LED ma trận là gì?

LED ma trận thực tế là dạng bảng biển LED ma trận hay còn được gọi là bảng quảng cáo điện tử LED matrix. Cơ bản thì đây là một hệ thống các bóng đèn LED với những led chip được cấu tạo, sắp xếp theo trật tự các hàng, các cột nối tiếp với nhau trên mặt của các biển quảng cáo. Vì thế, cấu trúc của các bóng LED giống như một cấu trúc ma trận thu nhỏ.

Hộp đèn ma trận led màu đỏ

Ma trận LED này sẽ hoạt động như một màn hình hiển thị đầy đủ nội dung ký tự, video hình ảnh hay clip với vô số các bóng đèn LED có nhiệt độ màu khác nhau gộp lại với nhau. Số lượng đèn LED sẽ tỉ lệ thuận với chất lượng hiển thị hình ảnh trên các biển LED ma trận.

Các bộ phận của biển quảng cáo LED ma trận

Biển quảng cáo của LED ma trận gồm có 3 bộ phận chính, đó là:

Mạch điều khiển hay còn gọi là CPU LED ma trận

Nguồn DC 5V

Khung LED ma trận

Để có thể tạo ra một biển quảng cáo LED ma trận thì các bạn cần phải xác định được kích thước biển -> Tính số lượng tấm module LED cần dùng -> Chọn mạch điều khiển và tính số lượng nguồn DC 5V -> Làm khung để ghép và đấu nối Module LED, nguồn điện.

 

Các loại biển LED ma trận

Các loại biển LED ma trận trên thị trường hiện nay rất đa dạng, các bạn có thể tham khảo:

Module LED ma trận P10 – 1 màu:

Là loại hiển thị màu sắc đơn gồm: Đỏ, Xanh lá, Trắng

Kiểu bóng LED: SMD, DIP

Môi trường sử dụng: Outdoor – Ngoài trời

led p10

Module LED ma trận P10 – 3 màu:

led p10 3 màu

Các màu sắc hiển thị gồm: Đỏ, Xanh lá, Vàng

Kiểu bóng LED: SMD, DIP

Môi trường sử dụng: Outdoor – Ngoài trời

Module LED ma trận P10 Full màu:

Các màu sắc hiển thị: Full màu, tương tự như tivi

Môi trường sử dụng: Outdoor – Ngoài trời, Indoor – Trong nhà

Module LED ma trận P10 Full màu

led p10 full màu

Kích thước của bảng LED ma trận

Để nói về kích thước của các bảng LED ma trận thì còn phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng sử dụng. Có vô số các kích thước màn hình đèn LED ma trận khác nhau được tính theo đơn vị là pixel thay vì đơn vị kích thước mà chúng ta vẫn thường sử dụng để đo lường độ dài, rộng.

Có thể lấy ví dụ một bảng LED ma trận 32×54 pixel có nghĩa là có 32 hàng đèn LED và 54 cột đèn LED gộp thành. Tùy vào kích thước mà thiết kế hình ảnh, chữ sao cho phù hợp.

 

Ưu điểm của bảng LED ma trận

Bảng ma trận đèn LED có rất nhiều thế mạnh vượt trội và ngày càng được ứng dụng rộng rãi vào lĩnh vực làm biển quảng cáo. Chúng ta dễ dàng bắt gặp bất cứ dạng biển quảng cáo sử dụng ma trận đèn LED tại bất cứ con phố hay cửa hàng nào trên đường. Những ưu điểm nhất định phải kể đến của biển đèn LED này là:

hộp đèn chạy chữ ma trận

Tiết kiệm điện: Mặc dù sử dụng rất nhiều bóng đèn LED gộp lại nhưng thực tế ma trận LED lại giúp người dùng tiết kiệm đến 80% lượng điện sử dụng, cao hơn nhiều lần so với các loại đèn huỳnh quang.

Độ bền tốt: Ma trận LED cũng có tuổi thọ rất cao, từ 50.000  cho đến 100000 giờ sử dụng, hoàn toàn phù hợp với cả mục đích lắp đặt trong hay ngoài trời. Vậy nên người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng mà không cần lo lắng bảng quảng cáo của mình sẽ nhanh chóng hỏng hóc nếu để ngoài trời.

Chiếu sáng tối ưu: Các mẫu biển quảng cáo ma trận đèn LED đều rất thu hút người đối diện với màu sắc hấp dẫn, chuyển động linh hoạt, nhiều hiệu ứng sáng tạo, dễ dàng gây ấn tượng đối với người qua đường.

Dễ tháo lắp: Đây cũng là một trong số những ưu điểm của biển đèn LED ma trận, việc lắp đặt là khá nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức cho người lắp đặt.

Cấu tạo mỏng, nhẹ: Các loại biển quảng cáo này đều tiết kiệm diện tích sử dụng, vừa đáp ứng tính thẩm mỹ, vừa phù hợp với mọi không gian, địa hình mà khách hàng cần sử dụng.

Thân thiện với môi trường: Thêm một điều không thể phủ nhận đối với đèn LED ma trận đó chính là tính thân thiện với môi trường và mức độ an toàn với người sử dụng. Lượng nhiệt mà bảng biển tỏa ra trong quá trình hoạt động là rất thấp nên biển đèn ma trận LED hoàn toàn an toàn với sức khỏe con người.

Những ưu điểm nổi trội của đèn LED ma trận

Có rất nhiều mẫu mã được khách hàng lựa chọn thi công lắp đặt hiện nay như dạng đèn LED ma trận ba màu, bảng đèn LED một màu, hay cả tranh điện, ma trận LED full color.

Quý khách có thể xem báo giá led ma trận dưới đây:

Bảng giá thi công màn hình Led ma trận